Hội LHPN xã Nghi Phú bàn giao công trình dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Ngày 11/4/2023, Hội LHPN xã Nghi Phú tiến hành bàn giao công trình dụng cụ thể dục thể thao tại nhà văn hóa xóm 10 nhân dịp kỷ niệm 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 15 năm Vinh đô thị loại 1
content:

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-BTV ngày 30/08/2022 của Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Vinh, Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 04/01/2023 của UBND xã Nghi Phú về thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh,  với mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ trong 23 đơn vị xóm thi đua lập thành tich chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh, nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của hội viên phụ nữ về truyên thông lịch sử, văn hóa của Thành phố Vinh. Hội LHPN xã đã phát động mỗi chi hội, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ có ít nhất 1 hành động thiết thực gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Nghệ An thời đại mới” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “”Xây dựng gia đình  5 không, 3 sạch”, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh,….

Sau 1 thời gian phát động, hầu hết các chi hội đã đăng ký ít nhất mỗi chi hội 1 công trình chào mừng như: bồn cây cảnh trang trí tại chi hội xóm 1, đường cờ tại xóm 2, 18, 19, 12…, sân bóng chuyền tại chi hội xóm 18,.. rất nhiều các công trình phần việc được các chi hội đăng ký đảm nhận. Đối với Hội LHPN xã,  Sau khi khảo sát, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Ban thường vụ hội LHPN xã đã đăng ký công trình dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại nhà văn hóa xóm 10 (đây là đơn vị đang tiến hành xây dựng đơn vị văn hóa). Cùng với cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận đã tiến hành lựa chọn 3 bộ dụng cụ thể dục thể thao: Đi bộ trên không, Cơ tay vai, tổng hợp 3 món để lắp đặt trong khuôn viên Nhà văn hóa xóm 10 với tổng số tiền 15 triệu đồng, với nguồn kinh phí được trích 1 phần từ nguồn quỹ Túi rác tiết kiệm và nguồn xã hội hóa.

Với các bộ dụng cụ thể dục thể thao này, trong thời gian tới sẽ khích lệ thêm tinh thần thể dục thể thao hơn nữa cho bà con nhân dân xóm 10, Nhà văn hóa xóm 10 sẽ là điểm tập trung vui chơi giải trí của mọi tầng lớp nhân dân. Và đặc biệt, mong rằng xóm 10 sẽ cán đích đơn vị văn hóa sớm nhất trong thời gian tới, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Nghi Phú trong năm 2023./.

Thanh Quý – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Phú

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 1211