Xã Nghi Phú tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, toàn dân luyện tập môn bơi năm 2023

Sáng ngày 29/5/2023 tại trường Tiểu học Nghi Phú I, UBND xã Nghi Phú phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ Thập Đỏ và trường Tiểu học Nghi Phú 1 tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và toàn dân tập luyện môn Bơi xã Nghi Phú năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 10 tháng 05 năm 2023 của UBND thành phố Vinh, UBND xã Nghi Phú đã ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 15 tháng 05 năm 2023 về việc triển khai, tổ chức thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. UBND xã Nghi Phú phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ Thập Đỏ và trường Tiểu học Nghi Phú 1 tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và toàn dân tập luyện môn Bơi xã Nghi Phú năm 2023.

Về dự lễ phát động có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng 23 đơn vị xóm, đại diện Ban giám hiệu các trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Nghi Phú I.

Tại buổi lễ phát động, đại diện cho Ban cán sự các đơn vị xóm, các trường học lên ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ em năm 2023.

Cùng với đó, UBND xã Nghi Phú đã trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn bơi năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng chương trình hành động và hiệu quả của Lễ phát động ngày hôm nay sẽ có sức lan tỏa rộng khắp đến tất cả mọi người. Tháng hành động vì trẻ em sẽ góp phần tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao tính trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã hội. gia đình, cộng đồng dân cư về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em./.