Xã Nghi Phú tổ chức liên hoan tiếng hát Làng sen năm 2023

Tối 13/5/2023, xã Nghi Phú tổ chức Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023 chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 60 năm thành lập thành phố Vinh

Tham dự liên hoan đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Nghi Phú, các đội văn nghệ của các xóm trên địa bàn xã.

BTC trào cờ lưu niệm cho các đơn vị

Liên hoan tiếng hát Làng sen xã Nghi Phú năm 2023, có 38 tiết mục văn nghệ: Hát, múa, dân ca Nghệ Tĩnh. Mỗi đội đã dàn dựng 1 chương trình văn nghệ đặc sắc, thời gian không quá 18 phút, bao gồm các bài hát, làn điệu dân ca ví, giặm xứ Nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước; Ca ngợi quá trình xây dựng và phát triển của quê hương Nghi Phú nói riêng và Nghệ An nói chung. Bằng hình thức sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, các đội đã đem đến liên hoan những tiết mục hay, đảm bảo nội dung, chủ đề và thời gian quy định. Liên hoan đã thu hút đông đảo số lượng khán giả và để lại rất nhiều ấn tượng với người xem.

Thông qua liên hoan là dịp để mọi người thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã sáng lập, rèn luyện Đảng ta và lãnh đạo nhân dân ta giành lại độc lập, tự do cho dân tộc; Khơi dậy tình yêu, lòng say mê tiếng hát dân ca ví, giặm trên quê hương xã Nghi Phú. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, 60 năm thành lập thành phố Vinh. Đặc biệt là để tỏ lòng thành kính biết ơn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Bác.

Kết thúc đêm liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xóm 2; Hai Giải Nhì cho đơn vị xóm 19 và đơn vị xóm 20; Ba giải ba cho đơn vị xóm 13, xóm 17 và xóm 18; Bảy giải khuyến khích cho các đơn vị xóm 1, xóm 4, xóm 9, xóm14, xóm 16, xóm 23 và xóm 24.