Xóm 5 xã Nghi Phú tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xóm đạt Danh hiệu xóm văn hóa năm 2022

Trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND - UBND xã Nghi Phú, cán bộ và nhân dân xóm 5 đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, nhân dân xóm 5 đã tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, đời sống của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được gắn bó, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, các tệ nạn xã hội bị đẩy lùi.

Chiều ngày 14/05/2023, xóm 5 xã Nghi Phú đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xóm đạt Danh hiệu xóm văn hóa năm 2022.Tại buổi lễ đã nêu bật thành tích phấn đấu của đơn vị xóm 5. Là một xóm Giáo dân toàn tòng, với 90% đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo; 10% lương dân; tỷ lệ sản xuất nông nghiệp 10%; 90% làm nghề kinh doanh dịch vụ, buôn bán, xây dựng và giết mổ gia súc, gia cầm. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm 5 đã luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, quy ước, hương ước của xóm.

Đại diện lãnh đạo cấp thành phố trao quyêt định công nhận xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa năm 2022

Tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Đến nay, đời sống mọi mặt của xóm 5 phát triển, đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới bền vững, tỷ lệ hộ khá giàu trên 70%, không có hộ nghèo, 88% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng đơn vị xóm 5

Ông Nguyễn Văn Thành – UV BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Phạm Thị Oanh – Phó trưởng phòng VH – TT Thành phố Vinh đã trao quyết định công nhận xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa năm 2022 cho xóm 5. Như vậy đến thời điểm này, xã Nghi Phú đã có 17/23 xóm được công nhận danh hiệu văn hóa./..