Tin chính của phường

Hội Nông dân phối hợp cùng Hội CCB xã Nghi Phú bàn giao công trình dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Ngày 09/6/2023, Hội Nông dân phối hợp Hội CCB xã Nghi Phú tiến hành bàn giao công trình dụng cụ thể dục thể thao tại nhà văn hóa xóm 8 nhân dịp kỷ niệm 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 15 năm Vinh đô thị loại 1 và Chào mừng Đại hội Nông dân thành phố Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
content:

Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Hội Nông dân và Hội CCB thành phố Vinh, Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 04/01/2023 của UBND xã Nghi Phú về thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh, với mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên Hội ND, Hội CCB trên địa bàn xã Nghi Phú thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh, 15 năm Vinh đô thị loại 1 và Chào mừng Đại hội Nông dân thành phố Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của hội viên Hội nông dân, Hội CCB về truyên thống lịch sử, văn hóa của Thành phố Vinh. Hội nông dân và Hội CCB xã đã phát động mỗi chi hội có ít nhất 1 công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh, 15 năm Vinh đô thị loại 1 và Chào mừng Đại hội Nông dân thành phố Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Xây dựng mô hình SXKD giỏi, mô hình hàng cây, cụm cây Nông dân ơn Bác”, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh,….

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Phú đã biểu dương, ghi nhận Công trình do Hội nông dân và Hội CCB phối hợp thực hiện. Đồng thời gợi mở và định hướng cho cấp ủy, BCS xóm 8 tập trung trong năm 2023 về đích xóm văn hóa.

Sau 1 thời gian phát động, hầu hết các chi hội đã đăng ký ít nhất mỗi chi hội 1 công trình chào mừng như: Hàng cây nông dân ơn Bác tại chi hội xóm 21và 22, đường cờ tại xóm 4, 8, 20, 21, 22…, rất nhiều các công trình phần việc được các chi hội đăng ký đảm nhận. Đối với Hội nông dân và Hội CCB xã, sau khi khảo sát, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Ban thường vụ hội 2 Hội đã đăng ký công trình dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại nhà văn hóa xóm 8 (đây là đơn vị đang tiến hành xây dựng đơn vị văn hóa). Cùng với cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận đã tiến hành lựa chọn 3 bộ dụng cụ thể dục thể thao: Đi bộ trên không, chạy bộ lắc tay, luyện tập toàn thân, tổng hợp 3 món để lắp đặt trong khuôn viên Nhà văn hóa xóm 8 với tổng số tiền 11.300.000 đồng.

Tại buổi lễ bàn giao Hội Nông dân, Hội CCB cùng với Cấp ủy, BCS xóm 8 đã ký biên bản bàn giao Công trình dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời.

Với các bộ dụng cụ thể dục thể thao này, trong thời gian tới sẽ khích lệ thêm tinh thần thể dục thể thao hơn nữa cho bà con nhân dân xóm 8, Nhà văn hóa xóm 8 sẽ là điểm tập trung vui chơi giải trí của mọi tầng lớp nhân dân. Mong rằng xóm 8 sẽ cán đích đơn vị văn hóa sớm nhất trong thời gian tới, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Nghi Phú trong năm 2023./.

Văn Thế – Chủ tịch Hội ND xã Nghi Phú

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 3616